GỐM SỨ BÁT TRÀNG

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo! Messenger: battrangceramic
  Tư vấn khách hàng 1
Điện thoại: 0986.469.896
Yahoo! Messenger: battrangceramic
  Tư vấn khách hàng 2
Điện thoại: 0973.475.493
Tin tức

Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ hoa văn vẽ trơn.

Đăng lúc: Thứ năm - 12/11/2015 05:20 - Người đăng bài viết: Trần Thanh Vân
Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ hoa văn vẽ trơn.

Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ hoa văn vẽ trơn.

Lọ lục bình men rạn hoa văn vẽ trơn là 1 trong 4 loại men truyền thống của gốm sứ Bát Tràng. Nước men rạn tạo cho người nhìn cảm giác hoài cổ, tâm niệm về những điều xưa cũ, hài hòa đi kèm là những đường nét hoa văn được vẽ công phu, tỉ mỉ đến từng chiếc lá, từng cánh hoa bởi người nghệ nhân lâu năm trong nghề. Hoa văn vẽ trơn được thể hiện trau chuốt, mượt mà trên cổ và phần thân bình. Mỗi cảnh vẽ đều mang những ý nghĩa sâu sắc riêng, gửi gắm những ước mong, khao khát của người dùng.

Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ hoa văn vẽ trơn.

Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ hoa văn vẽ trơn là 1 trong 4 loại men truyền thống của gốm sứ Bát Tràng. 

- Nước men rạn tạo cho người nhìn cảm giác hoài cổ, tâm niệm về những điều xưa cũ, hài hòa đi kèm là những đường nét hoa văn được vẽ công phu, tỉ mỉ đến từng chiếc lá, từng cánh hoa bởi người nghệ nhân lâu năm trong nghề. Hoa văn vẽ trơn được thể hiện trau chuốt, mượt mà trên cổ và phần thân bình. Mỗi cảnh vẽ đều mang những ý nghĩa sâu sắc riêng, gửi gắm những ước mong, khao khát của người dùng.  Tiêu biểu có những cảnh sau:

  • Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ vẽ tùng hạc.


Hình tượng con hạc, khi nhắc tới khiến người nghe liên tưởng tới sự thanh tao, cao sang, phong thái ung dung, đầu ngẩng cao uy nghi, đôi mắt hướng về phía xa của con hạc vẽ trên bình. Còn cây tùng là 1 loài cây có sức sống dẻo dai, vẫn xanh tốt vươn cao trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt . Hình tượng cây tùng oai phong, lẫm liệt, thể hiện khí chất của 1 người quân tử, ý chí sắt đá. Hình ảnh Tùng - Hạc vẽ trên cùng 1 cặp bình, thể hiện sự trường tồn, tôn vinh vẻ đẹp khí chất cao sang, phong thái ung dung, hiên ngang không chịu khuất mình trước gian khó.

  • Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ vẽ cảnh tứ quý.


Cảnh tứ quý bao gồm các cảnh Tùng - Cúc  - Trúc – Mai. Tùng ở đây là cây Tùng, tượng trưng cho mùa đông. Dù mọc treo leo trên các mỏm đá, thời tiết khắc nghiệt vẫn xanh tốt, vươn mình hiên ngang. Cúc ở đây là hoa Cúc, hoa cúc vàng nở rộ vào mùa thu. Màu vàng của hoa cúc tượng trưng cho thịnh vượng, cát lộc đề huề, phú quý sung túc. Trúc ở đây là cây trúc, 1 loại cây thuộc họ nhà tre gắn liền với lịch sử lâu đời trong việc khai hoang, gìn giữ, chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Nhìn thì mảnh mai, thân nhỏ, lá thon dài nhưng độ dẻo dai thì ít loại cây nào sánh bằng. Trúc xanh tươi biểu tượng cho mùa hạ. Cuối cùng là Mai tức hoa Mai. Hoa mai nở rộ mỗi dịp Tết đến xuân về, hoa mai vàng cũng như hoa cúc đều thể hiện phú quý, cát lộc. Nhắc tới hoa mai người ta nghĩ tới Tết. Cái thời khắc sang xuân, khởi đầu cho 1 năm mới, mọi thành viên quây quần, Tết xuân sum vầy, mọi người chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Xâu chuỗi các cảnh lại, sẽ là 1 bức tranh ý nghĩa về 4 mùa, thể hiện tính nhân văn về nguồn cội, với những giá trị vật chất cũng như tinh thần mà mỗi con người muốn hướng tới. 

  • Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ vẽ Phúc – Lộc – Thọ.


Phúc – Lộc – Thọ là 3 vị thần luôn được nhắc tới cùng nhau, tượng trưng cho 3 yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Ông Phúc với ánh mắt, nụ cười hiền hậu, đại diện cho may mắn, tốt lành. Ông Lộc  đứng giữa, đại diện cho sự giàu có, tiền tài thịnh vượng. Và ông Thọ với bộ râu, tóc trắng dài, trán dô cao tay cầm quả đào tiên, đại diện cho sức khỏe, sự trường thọ. Gốm sứ Tinh Vân – Bát Tràng mang đến cho gia chủ những đôi lọ lục bình vẽ công phu, ở cặp lục bình Phúc – Lộc – Thọ này, bạn sẽ thấy chúng hoàn mĩ ra sao khi tận mắt, tận tay nhìn ngắm, kiểm tra chất lượng trong từng nét vẽ điêu luyện, cũng như chất men, màu men nức tiếng bao đời của làng nghề gốm cổ Bát Tràng lâu đời. Lọ lục bình là 1 trong những đồ vật phong thủy, nó góp phần mang đến may mắn cho gia chủ, gửi gắm ước muốn của gia chủ trong từng cảnh vẽ trên bình.

  • Lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ vẽ cảnh sơn thủy hữu tình. 


Đôi khi chúng ta chỉ  vì thấy những cảnh vẽ đẹp mà tùy sở thích lựa theo ý mình, và chưa nghĩ chuyện cảnh vẽ trên lọ lục bình đó, màu sắc trên lọ lục bình đó có thật sự phù hợp với mạng, với tuổi của mình không? Cảnh sơn thủy hữu tình vẽ sông núi, nước non, thiên nhiên cây cối xanh tươi, vạn vật sinh sôi nảy nở. Cảnh này ý nghĩa nhàn dật, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo, phú lại đi liền với quý. Phù hợp với những người bản mệnh Thủy, Kim, Thổ, như tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Mùi,…
- Phong thủy là yếu tố góp phần giúp cho gia chủ thêm phần may mắn, nên tuyệt đối không thể coi thường . Tới với cơ sở gốm sứ Tinh Vân – Bát Tràng của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn rõ hơn về ý nghĩa cũng như phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình, và hơn nữa là chọn mua được lọ lục bình với chất lượng tốt, giá tại ngay xưởng sản xuất. Giao hàng có trách nhiệm, bể vỡ hoàn tiền trên toàn quốc, xa gần bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm. 
- Tham khảo thêm 1 số lọ lục bình và lọ lộc bình men rạn cổ vẽ trơn tại đây.
Tác giả bài viết: Gốm sứ Tinh Vân
Nguồn tin: www.gomsutinhvan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spam Thay mới     

 
 Liên hệ mua hàng (gomsuvanvan@gmail.com)